0906 89 89 51

GIỚI THIỆU

CĂN HỘ

NHÀ PHỐ - ĐẤT NỀN

TUYỂN DỤNG 

NGHỈ DƯỠNG

VIEW 360°

TIN TỨC

Lợi ích khi đầu tư bất động sản

- 10/10/2022 -

10/10/2022

Nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đăng ký

Theo lý thuyết, bất kỳ một khoản đầu tư nào cũng sẽ có những mặt liên quan tới lợi nhuận và rủi ro. Lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng lớn, và Bất động sản cũng không ngoại lệ.

Có thể nói, bất động sản là một khoản đầu tư đặc thù với những giao dịch trị giá rất lớn. Dù vậy, bất động sản thường có xu hướng tăng giá theo thời gian và là một hàng rào chắn “tuyệt vời” trong thời kỳ kinh tế bất ổn.

Do đó, xuyên suốt chiều dài lịch sử, bất động sản luôn là một trong những khoản đầu tư được nhiều người yêu thích, đặc biệt là những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn. Bên cạnh đó, bất động sản còn là một khoản đầu tư có thể đem tới nhiều lợi ích khác.


2. Bất động sản thúc đẩy việc chủ động quản lý danh mục đầu tư

Rất nhiều nhà đầu tư hiện nay đang tham gia thị trường chứng khoán hoặc trái phiếu với những khoản tiền “nhàn rỗi”. Vì vậy, sự biến động của thị trường dường như không phải vấn đề quá quan trọng bởi các khoản đầu tư này chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng thu nhập của họ.

Điều này hoàn toàn trái ngược với đầu tư bất động sản. Như đã đề cập, bất động sản là một khoản đầu tư có giá trị cao, đòi hỏi bạn phải chú tâm đến danh mục của mình, qua đó tạo thói quen chủ động quản lý danh mục đầu tư. Điều này đòi hỏi bạn phải tự tìm kiếm, nghiên cứu, theo dõi khách hàng tiềm năng,… và đặc biệt là quan tâm nhiều hơn tới khoản đầu tư của mình.


3. Bất động sản thường tăng giá theo thời gian

Theo lý thuyết, bất động sản thường tăng giá theo thời gian. Tất nhiên, điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, nhưng lý thuyết này đã được chứng minh trong suốt chiều dài lịch sử. Tùy vào vị trí địa lý, khu dân cư, xu hướng đầu tư, nhu cầu,… bất động sản có thể đem lại cho bạn những khoản lãi “khổng lồ”, thậm chí bằng vài năm “làm công, ăn lương”.

Đây là một trong những lý do chính khiến nhiều người vẫn yêu thích đầu tư bất động sản hơn các loại hình đầu tư khác. Ngoài ra, nếu có kỹ năng trong việc cải tạo bất động sản, giá trị tài sản của bạn có thể tăng lên đáng kể.

4. Bất động sản cung cấp một hàng rào chống lại lạm phát

Nền kinh tế thế giới đang đối mặt với một cuộc suy thoái hiện hữu trước mắt. Một trong những nguyên nhân gây ra điều này chính là áp lực từ lạm phát. Lạm phát có thể làm giảm lợi nhuận của phần lớn các loại hình đầu tư.

Tuy nhiên, các khoản đầu tư bất động sản, thường tăng giá với tốc độ nhanh hơn lạm phát, là một ngoại lệ đối với quy tắc này. Các nhà đầu tư coi bất động sản như một hàng rào chống lại lạm phát thường có xu hướng tăng giá khi lạm phát cao, đó là một trong những lý do đằng sau điều này. Được ví là một khoản đầu tư an toàn, giá trị bất động sản cũng có thể tăng lên trong những thời điểm nền kinh tế không chắc chắn.


5. Bất động sản tạo ra dòng tiền nhất quán

Đối với nhà đầu tư cá nhân, một căn hộ/chung cư/nhà trọ cho thuê tạo ra một dòng tiền thụ động ổn định hàng tháng. Thậm chí, bạn có thể cho thuê căn hộ/chung cư/nhà trọ ngay cả khi bạn vẫn chưa thanh toán hết khoản tiền để mua tài sản này.

Trong khi đó, với nhà đầu tư tổ chức, mặt bằng bán lẻ hay văn phòng cho thuê cũng có thể giúp họ kiếm được những khoản doanh thu khổng lồ mỗi tháng, qua đó tạo ra dòng tiến ổn định và nhất quán cho doanh nghiệp.


1. Bạn có thể mua bất động sản với giá thấp hơn giá trị thị trường

Đôi khi bạn có thể mua bất động sản với giá thấp hơn giá trị thực tế trên thị trường, đặc biệt nếu người bán cần bán hoặc thanh lý tài sản nhanh chóng, và bạn có sẵn tiền mặt để đáp ứng yêu cầu này.

Việc tận dụng những thời điểm này đòi hỏi bạn phải hiểu rõ về các giá trị thị trường trong khu vực, qua đó sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được mục đích hơn là việc dành toàn bộ thời gian của bản thân cho việc nghiên cứu, tìm kiếm cơ hội đầu tư bất động sản.