0906 89 89 51

GIỚI THIỆU

CĂN HỘ

NHÀ PHỐ - ĐẤT NỀN

TUYỂN DỤNG 

NGHỈ DƯỠNG

VIEW 360°

TIN TỨC

Cách bảo vệ các khoản đầu tư bất động sản khi thị trường suy thoái

Nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đăng ký

Như tỷ phú Warren Buffet đã nói: “Quy tắc đầu tiên của đầu tư là đừng để mất tiền. Và quy tắc thứ hai của đầu tư là đừng quên quy tắc đầu tiên". Chính vì vậy, trong bối cảnh nguy cơ về một cuộc suy thoái đang hiện hữu, các nhà đầu tư bất động sản cần biết cách để bảo vệ các khoản đầu tư của mình.

1. Duy trì mức thanh khoản tốt

Các nhà đầu tư có nguy cơ thua lỗ khi họ không có đủ tiền để thanh toán các khoản chi phí cần thiết cũng như để trả nợ. Một người có thể có khoản đầu tư tốt nhất trên thế giới, nhưng nếu không có đủ tiền để duy trì hoạt động trong một vài tháng đầy biến động, họ chắc chắn sẽ gặp khó khăn.

Cố gắng duy trì “một khoản ngân sách an toàn” cho ít nhất 6-12 tháng là một điều nên làm vào thời điểm này. Nếu có thể làm được điều đó, nhà đầu tư sẽ không cần phải lo lắng nếu gặp phải tình huống như những gì đã xảy ra vào năm 2020, thời điểm đại dịch COVID-19 thay đổi thế giới, khiến nhiều hoạt động đầu tư bất động sản bị thay đổi. Thay vào đó, nhà đầu tư có thể bình tĩnh đánh giá tình hình và thực hiện những điều chỉnh cần thiết vì bạn đã “khoản ngân sách an toàn”.

2. Tăng cường hoạt động

Rất nhiều tiền đã được in ra trong suốt hai năm qua, khiến giá trị tài sản tăng rất nhanh. Đôi khi, giá trị tài sản tăng nhanh hơn nhiều so với dòng tiền mà tài sản có thể cung cấp. Thật không may, điều đó đã khiến một số nhà đầu tư F0 nghĩ rằng giá trị sẽ tiếp tục tăng và đó là cách họ kiếm lời. Thực tế, các nhà đầu tư có kinh nghiệm sẽ biết rằng nguồn thu nhập ổn định nhất từ ​​bất động sản là dòng tiền.

Dòng tiền cuối cùng đến từ việc có các hoạt động mạnh mẽ và hợp lý. Nhà đầu tư sử dụng hệ thống và quy trình nào cho bất động sản của mình? Họ có một hệ thống hiệu quả đối với các đơn vị cho thuê? Những câu hỏi hàng ngày nghe có vẻ nhàm chán này là điều tạo nên hoặc phá vỡ dòng tiền của các nhà đầu tư bất động sản.

Hãy đảm bảo thắt chặt và củng cố hoạt động trên thị trường ngay từ bây giờ. Khi đó, ngay cả khi nền kinh tế có diễn biến xấu, nhà đầu tư vẫn có đủ khả năng để gom tất cả thu nhập có thể.

3. Đầu tư vào các khu vực có tăng trưởng dân số và việc làm

Giá bất động sản và giá thuê đều bị ảnh hưởng bởi cung và cầu. Nhu cầu thuê nhà càng nhiều thì giá thuê càng tăng. Với việc nhiều người mua nhà sẽ bị đẩy ra khỏi thị trường do lãi suất cao, nhu cầu thuê nhà đã tăng lên. Điều này đặc biệt đúng ở những khu vực có sự gia tăng dân số và việc làm.

Lấy vị dụ như Mỹ, một trong những thị trường bất động sản lớn nhất thế giới, nơi có mức tăng trưởng dân số và việc làm âm, qua đó khiến tăng trưởng giá thuê nhà bị trì trệ và thậm chí có thể giảm.

Điều này là do nguồn cung nhà ở vượt quá nhu cầu khi không có đủ người di chuyển đến một khu vực. Giá nhà cũng trì trệ và giảm ở những khu vực đó. Do đó, nếu đầu tư vào những khu vực tăng trưởng dân số và việc làm sẽ giúp bảo vệ khoản đầu tư của bạn.

4. Đầu tư cho dòng tiền

Thế giới đang ở trong thời kỳ hỗn loạn. Vào những lúc như vậy, nhu cầu đảm bảo an toàn cho các khoản đầu tư là điều được nhiều người nghĩ tới. Tất nhiên, bất động sản là một trong những lựa chọn hàng đầu và đã được chứng minh xuyên suốt hàng thế kỷ. Các chuyên gia của Realtytimes cũng tin rằng nhu cầu đầu tư vào bất động sản trong thời gian tới sẽ vượt nguồn cung.

Tuy nhiên, vấn đề ở đây là không có một lời tiên tri nào tiết lộ chính xác giá trị của bất động sản sẽ diễn biến ra sao. Đó là lý do cần đầu tư vào dòng tiền. Như đã đề cập, đầu tư vào bất động sản có thể tạo ra dòng tiền, thậm chí là những dòng tiền ổn định trong mọi hoàn cảnh. Vì vậy, các nhà đầu tư cần tìm hiểu về cách tạo ra dòng tiền từ bất động sản trước khi có những thay đổi chiến lược mới.

Bối cảnh kinh tế vĩ mô hiện tại đang tương đối bất ổn với những vấn đề như áp lực từ lạm phát, tăng lãi suất, căng thẳng mối quan hệ thương mại Mỹ - Trung hay xung đột địa chính trị tại Ukraine. Trong hoàn cảnh như vậy, các nhà đầu tư cần biết cách để bảo vệ các khoản đầu tư của mình.